Máy cán ống


Mã: Máy cán ống
Mô tả ngắn:

Với yêu cầu công suất lên tới 30 MW, máy cán ống được xem là máy truyền động lớn nhất. Nó ép và nghiền mịn nguyên liệu, quặng, than và clinker xi măng. Máy cán ống nằm ngang có đường kính lên tới 15m và chiều dài lên tới 20m.

Với máy cán ống, Flender hỗ trợ nhiều kiểu truyền động khác nhau như sau:

  • Truyền động có vành răng chia tải
  • Truyền động 1 bánh răng
  • Truyền động trung tâm

Với cả 3 kiểu trên, Flender cung cấp 3 hệ thống truyền động: động cơ, hộp số, khớp nối, ly hợp, bánh răng truyền và vành răng cũng như trong truyền động phụ, các thiết bị an toàn và hệ thống chuẩn đoán.

Bộ truyền động có vành răng chia tải.

Bộ truyền động bánh răng Flender DMG2 là một sự đổi mới đặc biệt. Hai bánh răng đầu ra khớp trực tiếp với vành răng, thiết kế này làm hệ truyền động được nhỏ gọn và hiệu quả. Vì công suất được truyền qua 2 bánh răng nên khiến cho vành răng được nhỏ hơn và làm việc được hiệu quả hơn. Nhờ có bánh răng tự điều chỉnh được và bánh răng di động, sự phân bố tải tốt nhất là đặt trên toàn bộ độ rộng của vành răng. Thế hệ mới nhất của DMG2 được cung cấp với 4 size. Độ bền đạt tiêu chuẩn đến từng thành phần riêng biệt. Với bộ truyền động DMG2 toàn bộ dải công suất đạt từ 1,200 tới 10,000 kW với hệ truyền động đơn và tới 20,000 kW với hệ truyền động kép. Trong một khoảng thời gian ngắn, đã có hơn 200 bộ truyền động lớn của Flender hoạt động trên khắp thế giới.

Bộ truyền động bánh răng đơn lẻ

Trong truyền động bánh răng, hầu hết các bộ truyền động tiêu chuẩn Flender có trục vào 2 bên được sử dụng như các bộ truyền động chính. Một bên của bộ truyền động được kết nối với động cơ chính, bên còn lại được kết nối với các bộ truyền động phụ. Việc kết nối bánh răng trong vành răng được thực hiện nhờ khớp nối kép có đệm để đảm bảo bánh răng được nối thẳng. Hệ truyền động bánh răng đơn lẻ phù hợp với cả thiết kế tự điều chỉnh và thiết kế bền vững.

Bộ truyền động trung tâm

Với truyền động trung tâm, máy cán được truyền động trên mặt phẳng. Vì truyền động trung tâm không có bánh răng, nên bộ truyền động lớn hơn được sử dụng để cho dải công suất định mức nhỏ. Đặc biệt, truyền động có vành răng chia tải như DUORED®2 và bộ truyền động bánh răng hành tinh của Flender đã chứng minh được vị trí của chúng nhờ khả năng truyền động công suất lớn.

PLANUREX® PZF 720 có công suất 3200 kW phục vụ cho truyền động máy cán ống trung tâm